Khám phá quy trình sản xuất quần áo chơi cầu lông, có thể bạn chưa biết

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng những bộ quần áo cầu lông bạn đang mặc được sản xuất ra như thế nào không? Hãy cùng Belo Sport khám phá quy trình sản xuất quần áo chơi cầu lông ngay dưới đây nhé.

quy trình sản xuất áo cầu lông

Nếu bạn là một người yêu thích cầu lông và đang tìm kiếm một bộ quần áo chơi cầu lông bền đẹp và thời trang…

>>> Đừng bỏ qua 79+ sản phẩm áo cầu lông chính hãng, chất lượng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

 

 1. Thiết kế mẫu quần áo chơi cầu lông

  Thiết kế mẫu là công đoạn đầu tiên và vô cùng quan trọng để có thể sản xuất ra được những bộ quần áo chơi cầu lông có kiểu dáng, mẫu mã đẹp và thời trang. Đây là công đoạn quyết định sự thu hút của một bộ quần áo cầu lông với thị hiếu của khách hàng.

  thiết kế mẫu

  Các nhà thiết kế sẽ sáng tạo ra nhiều mẫu thiết kế và vẽ chúng ra giấy, sau đó sẽ lựa chọn ra những mẫu thiết kế đẹp nhất và phù hợp với mục đích của nhà sản xuất. Cuối cùng là thêm các họa tiết và chi tiết khác để hoàn thành bản thiết kế mẫu rồi chuyển đi sản xuất.

 2. Làm sản phẩm mẫu

  Để có thể sản xuất ra những mẫu quần áo cầu lông đúng kích thước và tiêu chuẩn, các nhà sản xuất sẽ tạo ra một sản phẩm mẫu trước để kiểm tra. Sản phẩm mẫu thường được may bằng vải calico (vải thô) hoặc vải muslin (vải mành) là vải chất lượng kém nhằm giảm chi phí. Sau khi may sản phẩm mẫu xong họ sẽ đánh giá lại về kích cỡ, mẫu mã có phù hợp không và tiếp tục chỉnh sửa. Khi đã có sản phẩm quần áo chơi cầu lông mẫu đúng tiêu chuẩn, sản phẩm mẫu sẽ được mang đi đến xưởng để sản xuất.

 3. Cắt vải

  Cắt vải là công đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất một sản phẩm quần áo chơi cầu lông. Việc cắt vải để may một chiếc áo đã không dễ dàng và cần một số lượng rất lớn máy móc và nhân công có trình độ tay nghề cao. Trong khâu cắt vải cũng rất phức tạp bao gồm phân loại vải đã cắt, loại bỏ vải thừa,… Cắt vải không chính xác theo số đo sẽ phải hủy hoàn toàn sản phẩm cắt đó. Vì thế đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác rất cao.

  cắt vải

 4.  Lắp ráp 

  Sau khi cắt vải xong, các bộ phận được cắt sẽ được lắp ghép lại thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Công đoạn này cũng vô cùng quan trọng, để có thể tạo ra được một bộ quần áo chất lượng với những đường may chắc chắn, đòi hỏi người thợi may phải rất cẩn thận và có tay nghề tốt. Sau khi may ghép các bộ phận xong, sản phẩm quần áo chơi cầu lông sẽ được mang đi cắt chỉ và là phẳng.

  may mặc

 5. Kiểm tra sản phẩm

  Những sản phẩm quần áo chơi cầu lông có các lỗi như đường may hở, kỹ thuật may sai, màu chỉ không đúng, và thiếu mũi, gấp nếp sai, căng chỉ và mép vải không viền sẽ bị loại bỏ hoặc đem đi sửa lại. Công đoạn này thường được thực hiện rất kĩ lưỡng tránh ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 6.  Trang trí

  Công đoạn trang trí có thể ở trước lắp ráp, tuy nhiên, thông thường sau khi hoàn tất công đonạ may, quần áo cầu lông sẽ được mang đi trang trí. Công đoạn này có thể sử dụng in, vẽ, thêu,… để làm cho sản phẩm trở nên bắt mắt hơn.

  Sau khi tráng trí, các sản phẩm quần áo chơi cầu lông sẽ được kiểm duyệt lại một lần nữa để đảm bảo hàng đúng tiêu chuẩn.

  trang trí áo cầu lông

 7. Đóng gói và đưa ra thị trường

  Công đoạn cuối cùng là đóng gói và vận chuyển đến các địa chỉ bán quần áo chơi cầu lông trên thị trường để tiêu thụ.

  Trên đây là những công đoạn cơ bản nhất để có thể sản xuất ra một bộ quần áo chơi cầu lông chất lượng trên thị trường. Dù là những hãng sản xuất lớn hay nhỏ đều sản xuất quần áo chơi cầu lông theo quy trình trên. Tuy nhiên, không phải cứ đúng quy trình là sẽ tạo ra những bộ quần áo cầu lông có chất lượng giống nhau. Mà chất lượng của quần áo cầu lông còn phụ thuộc vào chất vải, màu nhuộm… Nhiều bộ quần áo cầu lông giá rẻ đã gây ra những nguy hại cho cơ thể con người mà bạn không thể lường trước được…

>>> Xem ngay bài viết: Cảnh báo: Tác hại đáng sợ của quần áo đánh cầu lông nữ kém chất lượng