Kinh doanh cửa hàng đồ cầu lông chỉ với 30 triệu đồng

Cầu lông là môn thể thao phổ biến trên thế giới. Nó hấp dẫn mọi lứa tuổi và các cấp độ kỹ năng khác nhau, và nam giới và phụ nữ có thể chơi nó trong nhà hoặc ngoài trời để giải trí cũng như thi đấu. Vì vậy mà nhiều bạn đã quyết định kinh doanh đồ cầu lông. Chỉ cần số vốn 30 triệu đồng là có thể mở được một shop bán đồ cầu lông của riêng mình. Bạn tin không? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm mà chúng tôi đã rút ra được trong những năm kinh doanh đồ thể thao giúp các bạn có thể mở được cửa hàng đồ cầu lông với số vốn ít ỏi mà vẫn có doanh thu lợi nhuận cao.

1. Xác định thị trường mục tiêu

Một trong những bước đầu tiên để cửa hàng đồ cầu lông của bạn tồn tại được là phải hiểu rõ khách hàng của bạn là ai và muốn gì. Khi quyết định về thị trường mục tiêu, hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất như: quần áo thời trang hàng ngày hay quần áo thể thao, giày thể thao hay giày đi chơi đi làm, sản phẩm cao cấp hay bình dân,…Để xác định được điều này, các bạn nên khảo sát thị trường.

thi trường mục tiêu cửa hàng đồ cầu lông

Tìm hiểu xem thị trường: Bạn hãy dành thời gian khảo sát thị trường vợt cầu lông, quần áo cầu lông (bao nhiêu cửa hàng thành công và phát triển, bao nhiêu cửa hàng đang hoạt động chậm và có nguy cơ phá sản, bao nhiêu cửa hàng đồ thể thao đang nhượng quyền – lý do họ nhượng là gì…).
Hiểu rõ nhu cầu cũng như sở thích của khách hàng ra sao. Họ thích vợt cầu lông và áo cầu lông thương hiệu nào, chất liệu ra sao, giá tiền như thế nào…để từ đó có hướng đi đúng đắn nhất.

2. Xác định chi phí và lên kế hoạch tổng thể
Khi bạn có ý định mở một cửa hàng đồ cầu lông, việc bỏ vốn đầu tư là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không có tiền thì bạn làm gì cũng rất khó, các chi phí ban đầu bao gồm: tiền thuê mặt bằng (nếu bạn phải đi thuê cửa hàng), vốn đầu tư cho hàng hóa, thiết bị trong cửa hàng,… và các chi phí hoạt động khác. Song song với việc xác định chi phí là bản phác thảo về kế hoạch tổng thể, để khi nhìn vào đó bạn có thể theo dõi được kế hoạch kinh doanh của bạn đang phát triển ở giai đoạn nào.

Sau đây là bảng chí phí cơ bản cho các bạn tham khảo:

chi phí tham khảo mở cửa hàng cầu lông

3. Chọn mặt bằng để mở cửa hàng cầu lông
Rõ ràng, khác với kinh doanh online việc xác định vị trí để mở cửa hàng là quan trọng. Bạn cần tìm ra một địa điểm mà phù hợp nhất với khả năng tài chính và nhu cầu của mình. Bạn cần xem vị trí đó có phù hợp với đối tượng khách hàng của mình hay không? Môi trường xung quanh vị trí đó ra sao? chỗ để xe ra vào như thế nào?… Tất cả những câu hỏi như vậy bạn cần phải có câu trả lời rõ ràng nếu không muốn cửa hàng của mình gặp khó khăn trong những bước đi đầu tiên.

4. Trang trí shop bán đồ cầu lông
Trang trí và sắp xếp cửa hàng sao cho đẹp mắt,thu hút khách hàng nhưng vẫn phải tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất là việc cần làm tiếp theo. Vì là shop bán đồ cầu lông nên chắc chắn các bạn cần trang trí sao cho shop mang đậm phong cách thể thao, sắp xếp quần áo hợp lý, chia thành nhiều gian hàng nhỏ như quần áo cầu lông các thương hiệu, giày cầu lông, vợt cầu lông, các phụ kiện cầu lông để khách xem dễ dàng.Vị trí trung tâm của cửa hàng nên dành cho những bộ quần áo cầu lông, những đôi giày và vợt cầu lông đang được ưa chuộng nhất.

5. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm cầu lông uy tín
Đây là một bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của shop bạn. Hãy chọn nhà cung cấp đồ cầu lông được nhiều cửa hàng bán lẻ tin cậy với nguồn hàng giá tốt và ổn định để đảm bảo việc kinh doanh của bạn thành công. Có rất nhiều nhà cung cấp, và BELO SPORTS hiện nay là nhà cung cấp lớn và uy tín của các thương hiệu nổi tiếng để các bạn có thể đặt niềm tin với đầy đủ các mặt hàng áo cầu lông, giày cầu lông, phụ kiện cầu lông,vợt cầu lông,…

Với kinh nghiệm nhiều năm, Belo Sports đã trở thành là một nhà cung cấp quần áo cầu lông, vợt cầu lông cũng như đồ thể thao uy tín số 1 Việt Nam.

6. Các chương trình khuyến mãi, maketing cửa hàng
Bạn cần có các chương trình khuyến mại, giảm giá cho khách hàng nhân các dịp lễ, tết. Xin thông tin của khách hàng mỗi khi tới mua hàng, có những món quà hay lời chúc nhân các ngày lễ, tết. Bạn nhớ là đôi khi không tốn tiền đâu mà bạn sẽ có được nhiều tình cảm của khách hàng đấy.
Thường xuyên thông báo khi có hàng mới về.
Bỏ chút thời gian để chăm sóc website, mô tả thông tin cơ bản về sản phẩm hiện có tại shop vì hiện nay lượng khách hàng mua quần áo trên mạng là rất lớn.chương trình khuyến mãi cửa hàng đồ thể thao

Trên đây là một vài chia sẻ muốn gửi gắm tới các bạn. Hy vọng rằng các bạn có thể áp dụng vào việc mở cửa hàng kinh doanh đồ cầu lông cho mình. Chúc các bạn sớm có một shop bán đồ cầu lông được nhiều khách hàng tin cậy tìm đến.

Liên hệ Belo Sports để được chiết khấu đến 30 – 40% sản phẩm.

Zalo: 0975.769.492 – 0855.385.599